You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

19xStudio Chơi Game Với Máy Tính on Tue Sep 04, 2012 10:54 am

Chơi Game tốt hơn với máy tính “gà tàn”Dù là chơi game gì thì một chiếc máy tính với cấu hình tốt là cần thiết. Còn nếu quí đồng đạo không có một chiếc máy như ý muốn thì cải thiện máy tính hiện có là điều cần thiết, sau đây là cách tối ưu máy tính nhanh và hiệu quả để chơi game.


1.Windows
Ngay việc đầu tiên bạn cần xem xét là HĐH Windows trên máy có hoạt động tốt không, bật cớ lỗi nào cũng sẽ ảnh hửng đến game. Nhất là khi chuyển cảnh trong TLBB, thường xuyên treo máy (hoặc khởi động lại) khi chuyễn cảnh là dấu hiệu cả một Windows tồi. Bạn cần cài lại, và tôi khuyên bạn nên dùng Windows XP cho dù máy yếu hay mạnh (dẫu sao thì hiện nay XP vẫn là nền chơi game tốt nhất, bạn đừng tin vào cái DirectX10 của Vista).

2.Nâng cấp máy
Không đủ tiền để mua máy mới? vậy các hạ cần nâng cấp máy hiện tại; Ram, CPU và Video Card là ưu tiên hàng đầu khi chơi game. Đầu tiên cần xác định cấu hình máy trước (nhấp phải vào My Computer > Properties). Vì cấu yêu cầu của TLBB là 256MB Ram, CPU 800M, 32MB Video Card Memory, nên ta thử so sánh với máy hiện tại. Các hạ có 256MB Ram rồi? chưa đạt đâu thật ra để chạy tốt TLBB cần ít nhất 512Mb Ram, có thể dễ dàng mua thêm Ram 256Mb nữa với giá 250.000 đ hoặc mua mới Ram 512MB với giá 420.000 đ (chú ý cần xem Ram mới có tương thích với Mainboard cũ hay không, nếu mua thêm Ram thì phải hoàn toàn cùng loại với Ram hiện có). Máy của các hạ cũng cần Video Card nữa (card tích hợp sẵn thì không ít gì, mua card rời là tốt nhất), không cần card đắt tiền, nếu đã có đủ 512MB Ram thì chỉ cần card với giá 400.000 đ là đủ. Tôi không khuyên bạn mua CPU vì nó khá đắt, thật ra 512MB Ram và card rời đã là đủ, CPU Intel Celeron 2.5GHz trở lên là Ok, nếu muốn thì trang bị thêm CPU Intel 3.0GHz vớigia1 chừng 600.000 đ.

3.Tản nhiệt
Đây là vấn đề đánh lưu ý khi các hạ chơi game vào buỗi trưa, nhất là khi đánh cờ lúc 11:30h là thời điểm nóng nhất. Nhiệt độ cao dẫn đến hiệu xuất máy giảm, dễ treo máy. Máy đã có quạt tản nhiệt vì thế trên lý thuyết là chỉ cần làm cho không khí quanh máy lưu thông. Giữa trưa nắng nóng, để tránh hiệu xuất máy giảm cần dùng quạt máy quạt quang thùng máy, ta dùng quạt trần là tốt nhất, quạt bàn thì nên tránh quạt trực tiếp vào máy, nên cho quạt xoay vòng để tản nhiệt.

4.Overclock – Ép xung
Một phần cứng được sản xuất ra thì mật định sẽ không chạy với hiệu năng tối đa vì vấn đề tương thích với phần cứng khác hay do sinh nhiệt quá nhiều. Do đó máy cũ của các hạ có thể nâng cao sức mạnh bằng cách ép phần cứng máy chạy với hiệu xuất cao hơn, lớn hơn trong giới hạn cho phép. Điều này khó thực hiện với người không chuyên, vậy điều các hạ cần là đem máy đến một chuyên gia ép xung, đôi khi việc ép xung có thể tăng theo 85%-90% hiệu xuất máy. Vấn đề là ở chỗ chạy nhanh hơn đồng nghĩa với tỏa nhiều nhiệt hơn, nên có thể chuyên gia sẽ khuyên bạn sử dụng hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng, nó không khó đâu, giá thành cũng khá rẻ.

--------
5.Phân mảnh ổ cứng – Công đoạn khá quan trọng, hiệu quả khá cao
Một chiếc máy tính dùng lâu ngày thì ỗ cứng sẽ bị phân mãnh (nghĩa là dữ liệu bị phân tán trên đĩa cứng sau nhiều lân ghi/đọc files, phải tốn nhiều thơi gian mới đọc được hết lượng dữ liệu cần xử lí), nó lý giải vì sao máy cũ thường yếu hơn máy mới. Đối với máy tính phân mảnh nặng thì giải phân mảnh có thể tăng gấp đôi tốc độ máy. Các hạ có thể dùng phần mềm chuyên nghiệp như Diskeeper ([You must be registered and logged in to see this link.] Diskeeper.com) hay làm trực tiếp từ windows. Đầu tiên chọn Start > Run gõ vào dfrg.msc sau đó chọn ỗ đĩa cần giải phân mảnh và chọn Defragment. Tốt nhất là giải phân mãnh ổ cài XP (thường là ổ C) và ổ cài TLBB hiện tại, các ổ khác không cần lo. Nhưng nếu đã chọn cách format và cài lại Windows rồi thì có thể bỏ qua công đoạn giải phân mảnh ổ cài Windows (thường là ổ C). Lời khuyên đưa ra ở đây là không nên cài TLBB trên ổ cài Windows và hiệu quả cao nhất là nên giải phân mảnh khi đã hoản thành xong tất cả các phương pháp tại hạ đề nghị.
[You must be registered and logged in to see this image.]

6.Sử dụng pagefile hiệu quả [You must be registered and logged in to see this image.]
Windows sử dụng pagefile như là một Ram ảo, nó sử dụng ổ cứng để giải tỏa bớt áp lực đè nặng lên Ram. Nó là files pagefile.sys trên mỗi phân vùng ổ cứng có sử pagefile. Dùng pagefile hiệu quả sẽ giải quyết phần nào rắc rối về Ram. Để sử dụng pagefile đúng các hạ cần phân biệt ổ cứng vật lý và ổ cứng logic. Ổ cứng vật lý là ổ cứng thật sự có trong máy của bạn, có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Ổ cúng logic là những ổ đĩa được tạo ra bằng cách dùng phần mềm chia một ỗ cứng vậy lý thành nhiều ổ cứng khác nhau nhưng thật ra chỉ có 1 ổ đĩa duy nhất mặc dù các hạ vẫn thấy máy có nhiều ổ khác nhau trong My Computer. Mỗi máy thường có 1 ổ cứng vậy lý, và được chia thành 2,3 ổ logic C, D, E. Lời khuyên đưa ra là nên tạo ra trên mỗi ổ vật lý 1 pagefile có dung lượng 400MB (nếu dung lượng trống của ổ thấp hơn 15GB) hoặc lên tới 800MB (nếu dung lượng trống của ổ lớn hơn 15GB). Nếu chỉ có 1 ổ vật lý thì nên tạo ra trên mỗi ổ logic 1 pagefile dung lượng tương tự nhưng không nên tạo pagefile trên ổ cài TLBB. Thực hiện như sau: nhấp phải vào My Computer > Properties > Advanced > Settings (nút Settings đầu tiên) > Advanced > Change. Chọn ổ đĩa cần dùng pagefile và chọn Custom Size, nhập số MB cần dùng vào Initial size và giá trị tối đa cho phép vào Maximum size (thường gần gấp đôi số MB của Initial size). Cuối cùng nhấn Set > Ok và khởi động lại máy tính.

xem ảnh

7.Dọn rác, dọn/sửa lỗi Registry.
Rác máy tính là một số files Windows tạo nhưng không còn dùng nữa gây chiếm dung lượng dụng và lạm chậm tốc độ truy xuất của ổ cứng. Cách dọn thử công như sau: vào My computer nhấn chuột phải vào ổ cần dọn (ưu tiên dọn ổ cài Windows tức ổ C) và chọn Properties > Disk Cleanup đánh dấu chọn vào tất cả các mục đề nghị vào chọn Ok.
-----------------------
Gỡ bỏ bớt phần mềm không dùng là điều cần thiết, nhất là các phần mềm diệt virus. Cài quá nhiều phần mềm gây nặng máy mặc dùng bạn không dùng chúng (nghe hơn uồn cười nhưng đó là sự thật, mỗi phần mềm cài vào đều gây chạy tốc độ truy xuất ổ cứng, gây phân mảnh và làm nặng registry). Ta chọn Start > Controlpanel > Add or Remove Programs. Dùng phần mềm thì ta có thể dùng Advanced Windows Cleaner. Chọn phần mềm cần gỡ bỏ và nhấn Remove. Có nhiều bạn sẽ cười khi tôi nói điều này nhưng xin các hạ đừng cười thật ra phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay là BKAV, hix, thấy chưa tôi thấy bạn cười rồi đó. Bạn cho rằng các phần mềm nỗi tiếng như Kaspersky ([You must be registered and logged in to see this link.] Norton AntiVirus hay BitDefender ([You must be registered and logged in to see this link.] mới đáng tin cậy, nhưng qua test thử thì chúng không hoàn toàn diệt được tất cả virus ở Việt Nam, chính tính đại trà mà chúng không diệt tốt virus bản địa mà còn chạy khác nặng. Còn BKAV cũng không dám nói là diệt 100% virus nhưng virus hoạt động ở Việt Nam thì cũng diệt được hầu hết mà lại chạy khá nhẹ vì chỉ cập nhật virus xuất hiện ở Việt Nam, tải về tại: [You must be registered and logged in to see this link.] Sử dụng BKAV tôi tin máy sẽ chạy tốt hơn. Nếu cấu hình máy kha khá và yêu cầu tính bảo mật thì lời khuyên đưa ra là dùng chung BKAV và Kaspersky.
xem ảnh

Registry ảnh hưởng trược tiếp đến windows nên cũng ảnh hưởng đến máy. Registry cũng có bệnh phân mảnh và thường xuyên gặp lỗi, virus xem đây là mục tiêu cắn phá hàng đầu
Vấn đề registry thì phải dùng phần mềm để giải quyết, RegistryBooster 2 là sự lựa chọn sáng suốt. Do RegistryBooster 2 là phần mềm có phí nên ta nên dùng bản Protable (bản miễn phí, chạy trực tiếp không cần cài đặt, tải về tại [You must be registered and logged in to see this link.] của nó. Khi khởi động RegistryBooster 2 sẽ tự quét dò tìm lỗi ở Registry, Ta chỉ cần chọn Repair Registry để sữa lỗi (có thể chọn No trong cửa sổ hiện ra) khởi động lại nữa là xong.
xem


8.Tắt ứng dụng chạy cùng Windows
Hãy nhìn xuống góc dưới phía trái của màn hình, cạnh đồng hồ hệ thống là một số phần mềm chạy cùng Windows, chúng làm chậm hệ thống đấy, hãy tắt bớt đi. Nhưng các hạ bực mình khi lúc nào bật máy lên chúng cũng được mở, chẵng những làm chậm máy sau này mà cò làm máy khởi động lâu hơn. Khắc phục: nhấn Start > Run gõ vào msconfig nhấn Ok. Chọn Startup và bỏ chọn những chưng trình không cần thiết, chọn Ok. Thẻ Services cho phép tắt một số thứ vặt khôngcần trong Windows. Các hạ có thể tắt một số dịch vụ như: Event Log, Error Reporting Services, Help and Support, Fast User Switching Compatibility, Remote Registry, Windows Firewall, Security Center.
!!!

9.Một số lưu ý với máy yếu
a. Khi khởi động TLBB các hạ nên nhấn vào cài đặt sau đó chọn cấu hình cho máy yếu
b. Nên tắt Screensaver. Screensaver là hoạt cảnh sẽ hiện ra khi ta không động gì vao máy sau một thời gian nhằm bảo vệ màn hình máy tính, vì màn hình chỉ hiển thị một hình ảnh nhất định trong thời gian dài mà không thay đổi sẽ bị cháy bóng hay chết mán hình. Tuy nhiên khi các hạ ngồi bán đồ ở Lạc dương hay Tô Châu rồi bỏ đi đâu đó, tất nhiên lúc đó thì Screensaver sẽ hiện ra và khi các hạ muốn trở lại TLBB bằng cách nhấn 1 phím bất kỳ hay rê chuột thì sẽ phải chờ thoát khỏi Screensaver rồi tái tạo hình ảnh/ khung cửa sổ TLBB, đối với máy yếu thì thực hiện khá lâu, đôi khi dẫn đến treo máy nếu windows bị lỗi. Để tắt Screensaver thì phải nhấn chuột phải vào màn hình nền Windows (Desktop) chọn Properties > Screensaver > (None) > Ok. Có thể tắt luôn màn hình nền nếu cần thiết (Properties > Desktop > (None) > Ok). Và khi các hạ có bỏ đi đâu đó trong giây lát thì hãy nhấn công tắt màn hình đi để bản vệ nó.
c.Dùng phím F12 khi đứng im một chỗ, tất nhiên rồi khi đang làm gì đó mà nhân vật không dịch chuyễn thì nên nhấn F12 nhẹ máy bớt.
d.Khi chơi có thể nhấn phím esc và chọn cài đặt hiển thị và giảm bớt/ tắt một vài hiệu ứng đồ họa phức tạp.
e.Nên giải phân mảnh định kì 3-6 tháng 1 lân, dọn rác/sửa registry 1 tháng 1 lần
10.Điểm qua vài phần mềm
Nếu cần một phần mềm tăng tốc máy chơi game thì đây xin giới thiệu phần mềm cFosSpeed
Và cả một phần mềm bảo dưỡng/tăng tốc máy thì đây nè Ashampoo WinOptimizer Nếu chỉ định cải thiện tốc độ chơi game bằng những thao tác đã quá phổ biến và thông dụng như trên thì chưa đủ, thậm chí sau khi làm cả 10 bước trên chưa chắc đã tăng được hiệu suất chạy game lên. Đây là những gì tớ đã thực sự làm để cải thiện tốc độ chạy game:

Defrag Registry: Rất ít người để ý rằng Registry cũng cần defrag. Mấy mảng thừa trong Registry sau khi được dọn dẹp xong nó vẫn cứ ì ra đấy, chiếm một phần vô ích trong RAM. Chịu khó defrag thì size của registry mà thằng Windows lưu trong RAM sẽ giảm xuống một chút tùy độ phân mảnh, tiết kiệm thêm RAM. Soft tham khảo: [You must be registered and logged in to see this link.]

Quản lý lượng RAM đang sử dụng: Thằng Windows dở hơi ở chỗ là mỗi khi chương trình của nó chạy xong thì không chịu trả lại hết lượng RAM thừa mà nó đã dùng. Đã chơi game là phải tận dụng tối đa lượng RAM thừa mà máy có thể dành ra thì mới ngon được, nên trước khi chơi phải dùng soft gom những mẩu RAM thừa lại để game có nhiều RAM mà dùng. Soft tham khảo: [You must be registered and logged in to see this link.]

Tự chỉnh thiết lập đồ họa trong game: Có những hiệu ứng trong game chỉ tổ gây nặng máy mà không làm cho game đẹp hơn lên bao nhiêu, và ngược lại. Shadows (Đặc biệt là Soft Shadow), Reflection và Anti-aliasing thường xuyên là các hiệu ứng gây nặng máy nhất mà thường bạn sẽ không thấy xấu hơn bao nhiêu khi tắt nó đi. Bloom và Dynamic Light thì ngược lại, thường cho hiệu ứng ánh sáng rất đẹp mà không nặng máy (các game dựng bằng engine Unreal 2 là điển hình). Một số game cho phép khống chế số lượng xác chết được giữ lại trên màn hình, thiết nghĩ không nên để max làm gì vì chỉ tổ tăng lượng pixel trên màn hình một cách vô ích. Depth of Field thường chỉ dành cho các anh chơi sang vì nó tăng chiều sâu cho cảnh vật khi dựng, nhưng chơi game thì để ý đến những thứ ở gần mình chứ ngó ra xa làm gì nhỉ? Vân vân... Các bạn tự tìm hiểu mấy cái này. Nhưng có 1 điều mà các bạn nên nhớ: Chạy game ở chế độ Windowed luôn cho mức fps khá hơn rất nhiều khi khi chạy ở Full Screen.

Ngoài ra, 2 địa chỉ mà bạn nên bookmark lại nếu muốn chơi game bằng máy cà tàng:
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

__________________

Vì 1 Số Lý do : Như Hình Ko đúng trình Tự hình sai , vài link không còn sử dụng được nên các bạn vào đây xem chi tiết . Các bạn Comment + Tks để mình có động lực copy tiếp nào pirat [You must be registered and logged in to see this link.]

29xStudio Re: Chơi Game Với Máy Tính on Tue Sep 04, 2012 12:25 pm

upppppppppppppppppppppppppppppppppppppppMoNterZ.KiLLeR pro nhất đúng k?
[You must be registered and logged in to see this image.]

39xStudio Re: Chơi Game Với Máy Tính on Tue Sep 04, 2012 12:33 pm


Moderators

avatar


Up cho bac luon[You must be registered and logged in to see this link.]

WE ARE A FAMILY
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
Chuẩn ?!!
Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Xem Thêm Tại : http://cntt-k3.forumvi.com/t6289p120-topic#ixzz2gYgczvV0Nguồn : Unknow
 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog
© 2012 CBRGroup
FM PunBB - Design by Bụi