You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

19xStudio Nâng cấp từ Xp lên Win 7 on Tue Sep 04, 2012 10:25 am

[You must be registered and logged in to see this link.]


Windows 7 bản cho người dùng cuối sẽ được Microsoft phát hành chính thức vào ngày 22/10 tới. Nhiều tính năng cải tiến, giao diện đồ họa và hỗ trợ người dùng tốt hơn so với XP và Vista khiến nhiều bạn nóng lòng khám phá những tính năng hấp dẫn của HĐH này. Thông thường việc nâng cấp HĐH, từ XP lên Vista hoặc từ Vista lên Windows 7, vẫn đảm bảo tính “toàn vẹn” dữ liệu, thông tin cá nhân và các thiết lập trong ứng dụng. Tuy nhiên để giảm thiểu những rắc rối phát sinh do tính không tương thích của phần cứng, phần mềm cũ với Windows 7, Microsoft không cung cấp tùy chọn cho việc nâng cấp trực tiếp từ XP lên Windows 7, bạn phải cài lại các ứng dụng, thiết lập cấu hình cá nhân. Thông tin trong bài viết sẽ phần nào giúp bạn đọc tránh khỏi những rắc rối trong quá trình nâng cấp HĐH mới này.

1. Kiểm tra tính tương thích


Sử dụng tiện ích Windows 7 Upgrade Advisor bản beta (tải về tại [You must be registered and logged in to see this link.] )ể kiểm tra mức độ tương thích và khả năng đáp ứng của hệ thống với HĐH mới. Khởi chạy tiện ích sau khi cài đặt, trong cửa sổ Windows 7 Upgrade Advisor Beta, chọn Start check để bắt đầu việc kiểm tra. Quá trình này mất khoảng vài phút, kết quả chi tiết sẽ được liệt kê trong bảng kết quả như hình 1.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ghi chú
- Windows 7 Upgrade Advisor yêu cầu máy tính phải cài sẵn Microsoft .NET Framework 2.0 trở lên.
- Bạn cần kết nối (hoặc kích hoạt) tất cả các thiết bị ngoại vi trước khi thực hiện việc kiểm tra.
- Yêu cầu cấu hình phần cứng tối thiểu của Windows 7 khá giống với Vista: BXL 1GHz hoặc cao hơn, RAM 1GB (phiên bản 32-bit) hoặc 2GB RAM (phiên bản 64-bit), ổ cứng trống 16GB (32-bit) hoặc 20GB (64-bit) và card đồ họa hỗ trợ DirectX 9, WDDM 1.0 trở lên.

2. Sao lưu hệ thống

“Cẩn tắc vô... áy náy”, việc sao lưu sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua những tình huống tồi tệ có thể phát sinh trong quá trình nâng cấp phần cứng, phần mềm. Tham khảo hướng dẫn sao lưu trong bài viết A0812_50, A0901_129. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiện ích Windows Easy Transfer có sẵn trong đĩa cài đặt Windows 7 hoặc Files and Settings Transfer Wizard của XP để sao lưu.

Khởi chạy tiện ích sao lưu từ tập tin migsetup.exe trong thư mục support\migwiz của đĩa cài đặt. Trong cửa sổ Windows Easy Transfer, chọn Next và chọn An external hard disk or USB flash drive. Chọn This is my old computer trong cửa sổ kế. Tiện ích sẽ kiểm tra tất cả profile người dùng và liệt kệ chi tiết những mục cần sao lưu (Hình 2), chọn Next, và đặt mật khẩu (nếu cần thiết). Chỉ định nơi lưu trữ tập tin này, chọn Save để tạo bản sao lưu.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ghi chú: Bạn có thể lưu trữ bản sao lưu trên phân vùng khác với phân vùng sẽ cài đặt Windows 7 hoặc tốt nhất là trên thiết bị lưu trữ gắn ngoài nếu định dạng (format) ổ cứng trong quá trình cài đặt.

3 . Nâng cấp HĐH

Tương tự việc cài đặt XP và Vista, bạn chỉ việc khởi chạy tập tin setup.exe trong đĩa cài đặt và chọn Install now để nâng cấp trực tiếp trong HĐH đang sử dụng. Quá trình cài đặt trải qua các bước Collecting Information, Dynamic Update, Preparing Installation, Finalizing Installation, Windows Setup tự động thực hiện trong hầu hết các bước trên, bạn đọc chỉ cần cung cấp một số thông tin cá nhân và lựa chọn một số tùy chọn khi cài đặt.

Sau khi hoàn tất việc nâng cấp HĐH, chúng ta sẽ tiếp tục cài đặt trình điều khiển (driver) thiết bị phần cứng mà Windows 7 không thể tự nhận dạng và cài đặt. Tham khảo thông tin trong mục Device Manager (System Properties\Hardware\Device Manager) để kiểm tra các phần cứng chưa cài đặt driver hoặc cài đặt không chính xác. Ngoài ra, bạn cũng phải cài lại các ứng dụng trên nền HĐH mới này.

Ghi chú
- Với những dữ liệu cá nhân được mã hóa để giữ an toàn, bạn nên giải mã dữ liệu và disable ứng dụng mã hóa trước khi nâng cấp.
- Nếu chọn cài đặt lên phân vùng XP, xuất hiện hộp thoại cảnh báo cho biết quá trình cài đặt vẫn giữ nguyên những tập tin, thư mục của HĐH cũ nhưng đổi tên chúng với phần đuôi là .old. Bạn có thể xóa chúng sau khi hệ thống hoạt động ổn định bằng tiện ích Disk Cleanup.
- Trường hợp không tìm thấy driver thích hợp với Windows 7. Trong 1 số trường hợp, bạn có thể “dùng tạm” driver của Vista do tính tương đồng của 2 HĐH.

4. Khôi phục các thiết lập

Sau khi hoàn tất việc nâng cấp lên Windows 7, nhấn chọn Start\All Programs\Accessories\System Tools\Windows Easy Transfer để khởi chạy tiện ích sao lưu lần nữa. Thực hiện các bước tương tự trên, chọn An external hard disk or USB flash drive và chọn This is my new computer để khôi phục các thiết lập cá nhân.[You must be registered and logged in to see this image.] 5 Cái Ngu Của Bậc Làm Lãnh Đạo [You must be registered and logged in to see this image.]

1.Nghe lời xu nịnh, và xàm ngôn tấu.
2.Không nghe góp ý.
3.Người nhà thì giết người lạ thì thờ.
4.Ý chí không có mà cứ mơ ước viễn vông,
5.Chỉ biết nói mà không biết làm.
"Lý thuyết là hiểu mà không làm được, thực hành là làm được mà không hiểu. Chương trình là kết hợp của 2 loại trên, tức là viết xong dek chạy và coder cũng dek hiểu vì sao."

"Đúng thiệt là về mảng C/C++ em cũng dốt nhất thằng pointer, chả hiểu sao mà nhiều lúc cứ dùng nhầm loạn xà ngầu lên"

"Cái mớ pointer trong sách mà còn nhầm thì khi nào dùng đến mấy phương pháp chống memleak như smart pointer có mà đau chym mà chết
"

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Xem Thêm Tại : http://cntt-k3.forumvi.com/t6289p120-topic#ixzz2gYgczvV0Nguồn : Unknow
 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com
© 2012 CBRGroup
FM PunBB - Design by Bụi